Phụ nữ lười đi để chăm lại hôn nhân

Hôn nhân cần một người phụ nữ biết chăm sóc chứ không cần người vợ chỉ biết chăm chỉ. Bởi những người phụ nữ quá chăm chỉ sẽ chẳng còn thời gian chăm sóc hôn nhân.
Nhiều lần, vợ tôi bảo: Anh quá may mắn khi lấy được vợ lười như em. Anh mà lấy phải cô nào chăm chăm chỉ chỉ chắc anh bị cô ấy bỏ lâu rồi vì cái tật hay bừa bãi của anh.

Tôi hoàn toàn đồng thuận với ý kiến của vợ mình. Bởi tính tôi vô cùng bừa bộn và hay lơ đãng, luộm thuộm, đụng đâu hỏng đó, sửa cái vòi nước cho nhà là bày bừa năm ngày bốn đêm không xong.

May mà tôi cưới được người vợ đôi khi cũng… lười như tôi nên thông cảm và bao dung với tôi, dù đôi ba lần cũng cáu gắt loạn lên.

Phụ nữ lười một chút sẽ bớt khó chịu với thói bừa bộn của chồng con. Lười một chút cũng chẳng chết ai. Như không dọn nhà hôm nay thì để ngày mai, ngày kia, ngày kìa. Lười nấu ăn một bữa cũng chẳng chết đói. Lười giặt ủi thì… gọi nhà tôi (nhận tại nhà- trả tận cửa miễn phí nhá).

Lười cả nghĩ ngợi suy diễn nữa thì tốt nữa. Hãy chỉ nghĩ những thứ mắt thấy chứ đừng nghĩ đến những thứ quăng 3 con dao chưa tới nơi, chạy 6 ngọn đồi vẫn còn xa lắc. Overthinking mà làm gì cho khổ não!

Phụ nữ lười đi để chăm lại hôn nhân
Phụ nữ lười đi để chăm lại hôn nhân

Lười không phải là bỏ mặc mọi thứ. Lười chỉ là cho phép mình và cho phép đời được lộn xộn một chút. Chẳng phải lúc nào cũng cần như lau như ly, hoàn hảo không tỳ vết. Nhà sạch thì mát thật nhưng vì nhà sạch mà nóng nảy, cáu bẳn thì cái nhà sạch đó có nghĩa lý gì?

Đừng vì cái nhà sạch mà sạch bách cảm xúc với nhau. Trở thành một người vợ chỉn chu thì oai oách với ai? Vợ lười có khi chồng lại chăm, mẹ lười có khi con lại tự lập, dâu lười có khi mẹ chồng lại…chán chả buồn mắng.

Lười một chút có khi lại tốt. Ít ra là tốt cho mình đỡ áp lực phải thành vợ chăm, mẹ chuẩn, dâu hoàn hảo.

Bớt chăm chăm rồi chỉ chỉ (chỉ trỏ, chỉ trích), lại có thêm thời gian để chăm sóc bản thân, chăm bẵm hôn nhân, chăm chú nghe con, chăm lo cho tinh thần mình. Lười cằn nhằn, soi, phán. Lười nghĩ ngợi xa xôi.

Tất nhiên, muốn lười mà vẫn hạnh phúc thì cần chăm chỉ kiếm tiền. Có tiền thì mới mua được thời gian của người khác. Như dọn dẹp nhà cửa, gọi giặt là khi cần, đi nhà hàng, đặt đồ ăn trên mạng…

Lười một chút nhưng cần chăm nhiều chút hơn. Là chăm chút bản thân mình, make up mình bằng nụ cười, suy nghĩ tích cực hơn. Là chăm chút hôn nhân bằng việc CÙNG NHAU thay vì Mẹ Là Tất Cả, Vợ Làm Tất Cả.

Phụ nữ chăm chỉ thì được tôn vinh nhưng phụ nữ biết lười thì được tôn trọng, tuỳ bạn chọn!

Theo https://www.nguoiduatin.vn/phu-nu-luoi-di-de-cham-lai-hon-nhan-a634446.html

1 thoughts on “Phụ nữ lười đi để chăm lại hôn nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *