Phương Pháp Thanh Tịnh Tẩy Uế

Phương pháp này là phương pháp ứng dụng của Mật Pháp chuyên dùng để Thanh Tịnh, Tẩy Uế, Trừ Tà, Trừ Năng Lượng xấu – đồng thời nạp lại năng lượng (gọi chung là Bao Sái). Đây là một phương pháp khá mạnh, và triệt để được dùng cho các trường hợp sau :
1) Ban Thờ – Đồ Thờ, vật phẩm phong thủy, đồ trưng bày… mới trước khi đưa vào thờ cúng, sử dụng.
2) Ban Thờ – Đồ Thờ cũ sử dụng lại.
3) Ban thờ (đặc biệt là Ban Thờ Thần Tài), bị yểm bùa – âm binh – dính ngải.
4) Bao sái Ban thờ – đồ thờ dịp cuối năm hoặc định kỳ.
5) Khi làm ăn trì trệ, gia đạo lục đục… cần Bao sái lại Ban Thờ.
6) Thanh tịnh – Tẩy uế – Trừ tà khí có trong Đồ cổ, các đồ có nguồn gốc âm khí, năng lượng xấu…
7) Các vật dụng được sử dụng lại, đặc biệt các vật dụng mà người dùng trước có thể bị phá sản, tai nạn chẳng hạn như Két Sắt, Xe cộ,….
8) Và còn rất nhiều ứng dụng có thể sử dụng phương pháp này để thanh tịnh – diệt trừ năng lượng xấu.
* Toàn bộ các đồ dùng (hương, nước, hồng hoa, hương nụ…) trong bài viết này mọi người có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng bán đồ mật tông. Tuy nhiên để có tác dụng và hiệu quả thì phải tìm mua tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo hàng đúng chất lượng. Thêm nữa nếu được trước khi sử dụng hãy nhờ các vị Thầy tu theo Mật Tông gia trì toàn bộ đồ dùng trước khi sử dụng như vậy hiệu quả sẽ rất cao.
Bước 1 :
Tại bước này chúng ta cần phân loại đồ cần xử lý, bao gồm đồ ngâm được nước (đồ đá, sứ…), đồ không ngâm được (đồ gỗ, đồng, hợp kim…).
Bước 2 :
Đây là bước đầu tiên dùng để trục năng lượng xấu. Tại bước này chúng ta xử lý theo tính chất của từng loại mà chúng ta phân loại ở bước trên. Trước khi làm thì toàn bộ các đồ cần xử lý, chúng ta cần dùng nước và khăn sạch lau rửa toàn bộ. Sau đó tiến hành làm như sau :
+ Đối với đồ ngâm được nước :
Chúng ta chuẩn bị chậu nước pha với muối (muối hột) sạch, với tỷ lệ 1/3 tức là 1 phần muối pha với 3 phần nước. Đảm bảo khối lượng nước vừa đủ để có thể ngâm ngập được toàn bộ đồ cần xử lý trong nước. Chúng ta ngâm như vậy liên tục một ngày một đêm, cứ 5 tiếng thay nước một lần.
+ Đối với đồ không ngâm được nước :
Chúng ta dùng gừng tươi, giã nát. Sau đó cho rượu vào tạo thành một hỗn hợp. Dùng khăn sạch sau đó nhúng vào hỗn hợp đó và tiến hành lau sạch toàn bộ đồ cần xử lý. Lau xong lượt một chúng ta để khô và tiến hành lau lại như vậy khoảng 3 lần.
Bước 3 :
Hoàn tất bước 2 thì đồ cần xử lý sơ bộ đã được tẩy uế, xử lý năng lượng xấu. Tại bước 3 là bước trừ tà, loại bỏ năng lượng âm, tà vong…
Trước hết dùng phương pháp Hỏa Tịnh để xử lý. Dùng một cái bát sắt có tay cầm cách nhiệt sau đó dùng giấy Hỏa Tịnh (xem ảnh), đốt lên cầm huơ toàn bộ đồ cần xử lý.
Chúng ta có thể đốt từ từ mỗi lần một ít giấy và huơ nhiều lần. sao cho hơ được hết toàn bộ vật cần xử lý. Đặc biệt với ban thờ cần hơ toàn bộ tất cả trên dưới mặt ban sao cho hơ được hết toàn bộ ban. Tùy vào số lượng vật cần xử lý ít hay nhiều mà ta dùng lượng giấy Hỏa Tịnh sao cho đủ.
Bước 4 :
Sau khi hơ xong bằng giấy Hỏa Tịnh, chúng ta dùng hương bột thảo dược Thanh Tịnh – Trừ Tà (xem hình đính kèm), đốt lên sau đó dùng khói để xông toàn bộ đồ cần xử lý.
Khi xông hương chúng ta lưu ý như sau :
– Để dễ đốt hương chúng ta có thể sử dụng than hoa cho dễ cháy.
– Mỗi lần đốt ít một, không đốt nhiều cùng lúc.
– Xông làm sao cho khói hương bay lên tỏa đều vào đồ cần xử lý.
Bước 5 :
Dùng nước Gia Trì có thể pha thêm với nước sạch, chú ý không nên pha quá nhiều để đảm bảo không bị quá loãng. Dùng nước này lau hoặc rửa sạch đồ cần xử lý (với đồ ngâm được trong nước thì cho vào ngâm khoảng vài tiếng).
Đây là hồn hợp nước đặc biệt gồm các thành phần : Quế, Hồi, Đinh Hương, Trầm, Thần sa – Chu sa, thảo dược, thuốc pháp, hàn the… sau đó được đun sôi với nước Tam Thủy (gồm nước sông + nước mưa + nước giếng). Sau đó nước được gia trì trên pháp đàn từ 3 đến 5 ngày các mật chú như : Đại Bi, Tiêu Tai Cát Tường, Tịnh Pháp Giới, Đại Luân Kim Cang, Chuẩn Đề…
* Chúng ta cũng có thể làm đơn giản hơn bằng cách mua sẵn Ngũ Vị Hương tại các hàng bán đồ thờ, sau đó dùng nước máy sạch đun sôi lên để nguội rồi tự gia trì chú Chuẩn Đề khoảng 108 biến. Tuy nhiên cái này PTTN cũng khuyến cáo chỉ dùng được cho các đồ xử lý đơn giản.
Bước 6 :
Phơi khô toàn bộ đồ cần xử lý dưới ánh nắng, lưu ý những đồ không chịu được ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao thì ta có thể phơi dưới nắng nhẹ buổi sang và chiều. Tiếp theo dùng Hồng Hoa và hương nụ thảo dược đốt lên, dùng khói hỗn hợp đó để xông toàn bộ đồ cần xử lý. Chúng ta làm như sau :
Có thể dùng hai vật dụng riêng, một để đốt hương nụ, một cho than hoa (than củi) đốt cháy sẵn và cho hồng hoa vào đó để đốt cháy hồng hoa. Khi xông lưu ý như sau :
– Đối với đồ thờ nhỏ chúng ta đặt trên một cái giàn cao vừa phải, sau đó đốt hỗn hợp đó bên dưới để khói bốc lên.
– Đối với đồ có kích thước lớn như Ban Thờ chúng ta có thể đặt dưới gầm ban, để cho khói của hỗn hợp đó bay lên.
Bước này chính là bước Thanh Tịnh và Nạp khí lại cho toàn bộ đồ xử lý. Đây là bước cuối cùng và cũng là bước rất quan trọng vì giúp đồ xử lý Nạp Cát khí và đẩy toàn bộ năng lượng xấu còn lại sâu bên trong ra ngoài.
Siêu tầm từ Group KỲ MÔN PHONG THỦY CẢI VẬN https://www.facebook.com/groups/315092289272226/user/100026401753444/