Bí mật núi Kailash

VÌ SAO ĐỈNH KAILASH LẠI CÓ NHIỀU MÀU SẮC ?
Đó chính là sự hấp thụ và phản chiếu cường độ ánh sáng khác nhau .
——-

Bí mật núi Kailash

Núi Kailash, nằm ở độ cao ấn tượng 6.638 m (21.778 ft), là đỉnh cao nhất trong dãy Kailash. Đây là ngọn núi linh thiêng nhất thế giới trải dài qua biên giới Tây Tạng, Nepal và Ấn Độ. Kailash là một phần của dãy Himalaya xuyên Tây Tạng.
Núi Kailash khác biệt với các đỉnh núi khác trên thế giới. Đó là một sự sáng tạo kỳ diệu của thiên nhiên được bao quanh bởi những ngọn núi và những điều bí ẩn. Sự hiện diện của nó đi kèm với nguồn gốc của bốn con sông dài nhất châu Á: sông Indus, Sutlej, Brahmaputra và Karnali.
Núi Kailash, một phần của Dãy Kailash hay Dãy núi Gangdisê, còn được gọi là Gangs Rinpoche, có nghĩa là ‘Núi Tuyết Quý’ trong tiếng Tây Tạng. Tương tự như vậy, đỉnh núi được gọi là Ngọn núi linh thiêng vì nó nằm ở trung tâm thế giới và được cho là truyền năng lượng tích cực từ mọi hướng.
Đỉnh núi có tầm quan trọng lớn trong cả bốn tôn giáo Ấn Độ giáo, Kỳ Na giáo, Phật giáo và Bon. Vì vậy, nhiều tín đồ hành hương đến Núi Kailash, nơi những người hành hương đi vòng quanh đỉnh thiêng liêng để kiếm thức ăn, trải dài tổng quãng đường là 52 km.
Bí mật núi Kailash
Bí mật núi Kailash
Đỉnh núi được biết là có bốn mặt chính là hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông và hướng Tây. Mặt phía bắc của ngọn núi được cho là mang lại tầm nhìn Vàng. Tương tự như vậy, Mặt phía Nam của những ngọn núi được cho là giống với con mắt thứ ba của Thần Shiva. Bạn có thể chứng kiến những bức ảnh về phía tây và phía đông của ngọn núi trong Inner Kora (The Inner Parikrama) của bạn.
Ngoài ra, hình dáng ngọn núi còn hoàn hảo đến kỳ lạ, có hình dạng giống như kim tự tháp, không phải do thiên nhiên tạo ra mà do con người tạo ra. Xem xét thực tế này, ngọn núi được mệnh danh là Kim tự tháp nhân tạo lớn nhất. Tương tự như vậy, kim tự tháp được mệnh danh là “Trụ cột của Thế giới”. Còn rất nhiều điều bí ẩn khác như thế này của núi Kailash sẽ khiến bạn bất ngờ nếu có ý định ghé thăm nơi đây. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu về một số bí mật của Mt Kailash khiến nơi này trở nên độc đáo hơn.
Núi Kailash có nhiều bí mật, nhưng một trong những bí mật nổi tiếng là đây là địa điểm linh thiêng của 4 tôn giáo (Hindu, Phật giáo, Bon và đạo Jain). Mỗi tôn giáo đều có niềm tin tôn giáo riêng đối với Núi Kailash.
Đầu tiên, hãy bắt đầu với tôn giáo Hindu, tôn giáo tin tưởng mạnh mẽ vào vị thần Adi Yogi mạnh mẽ Shiva cư trú tại Mt Kailash cùng với vợ của ông, nữ thần Sakti Parvati. Hơn nữa, người ta nói rằng chúa Shiva tồn tại ở đó và ban phước lành dưới hình dạng ngọn núi Kailash.
Nhiều tín đồ đạo Hindu đã du lịch đến ngọn núi này, bị mê hoặc bởi sức hấp dẫn của đỉnh núi và nhiều bí mật xung quanh Kailash Parvaat (mt Kailash). Ngoài ra, người ta còn tin rằng chúa Shiva đã cư trú ở Mt Kailash được 21.000 năm và đã thiền định liên tục trên núi. Đây là một trong những bí mật lớn nhất của MtKailash, không có sự thật nào chứng minh ngoại trừ niềm tin mãnh liệt của những người theo đạo Hindu.
ĐỈNH KAILASH
ĐỈNH KAILASH
Núi Kailash, Nơi ở của Thần Shiva, là nguồn gốc của một số con sông lớn nhất như Indus, Karnali, Brahmaputra và Sutlej. Ngoài ra, ngọn núi được cho là thánh địa và trung tâm của thế giới, nơi trời gặp đất. Có thể nói, ngọn núi này nằm xa về phía tây nam Tây Tạng, giáp với vùng Kumaon của Ấn Độ, được cho là nơi trời và đất gặp nhau.
Ngoài ra, kinh thánh còn nói rằng việc đi bộ nhiễu quanh Núi Kailash linh thiêng sẽ mang lại may mắn và giảm bớt tội lỗi của một người. Truyền thống đi nhiễu, được gọi là Kora, đã được thực hiện trong tất cả các tôn giáo từ hàng nghìn năm nay. Một bí mật thú vị về việc đi vòng quanh Núi Kailash là người theo đạo Hindu và đạo Phật thực hiện Kora theo chiều kim đồng hồ, trong khi các tôn giáo Jain và Bönpo thực hiện Kora ngược chiều kim đồng hồ. Vì vậy, nếu bạn thấy một số người hành hương đi theo hướng ngược lại, đừng ngạc nhiên.
Nói thêm về chữ viết Mt Kailash trong Phật giáo, người ta tin rằng Mt Kailash là quê hương của Đức Phật hay Demchok, tượng trưng cho niềm hạnh phúc tột cùng. Họ tin rằng chuyến hành hương tới Núi Kailash có thể giúp những người sùng đạo đạt được niết bàn hoặc giải thoát.
Ngoài ra, những người theo đạo Jain tin rằng Núi Kailash cũng chính là thánh địa nơi Rishabha Deva thiền định. Anh ta được cho là Tirthankara đầu tiên hoặc người được giải phóng với tư cách là một tín đồ Kỳ Na giáo, người có thời gian sử dụng thuốc kéo dài gần 100 năm ở Mt Kailash.
Người theo đạo Jain cũng tin rằng việc hoàn thành hành trình hành hương đến Mt Kailash có thể giúp các tín đồ đạt được moksha khỏi vòng luân hồi sinh tử. Tương tự, những người theo tôn giáo Bon tin rằng vị thần quan trọng của họ, Shenlha Okar, cư trú tại Núi Kailash linh thiêng.
Nhiều tôn giáo như Ấn Độ giáo, Bon, đạo Sikh, Phật giáo và đạo Jain đều tôn kính Mt Kailash. Điều này giải thích tại sao núi Kailash được đặt nhiều tên như Kailayam, núi Swastika, Kang Tisé, đỉnh Kangrinboqê, v.v. Tất cả những cái tên này đều quan trọng và ẩn chứa những bí mật huyền bí trong mỗi tôn giáo.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số bí mật về Núi Kailhes vì nhiều ngọn núi vẫn ẩn dưới những đám mây trắng dày đặc.

Có ai đã leo núi Kailash chưa? Sự thật về ngọn núi ‘không thể leo được’ này
Tại sao núi Kailash vẫn chưa được leo lên – Lý do khoa học
Núi Kailash chỉ cao 6.638 m (21.778 ft), thấp hơn nhiều so với đỉnh cao nhất Everest ở mức 8.848,86 m (29.031,7 ft). Đã có rất nhiều nỗ lực thành công khi leo đỉnh Everest nhưng chỉ có một số ít thành công trên đỉnh Kailash. Bí mật chính của việc núi Kailash là một ngọn núi không thể leo được chủ yếu nằm ở niềm tin tôn giáo của cả bốn tôn giáo.
Núi Kailash là ngọn núi linh thiêng đối với cả bốn tôn giáo, những người tin rằng các vị thần của họ cư trú ở đó và người ta không nên đặt chân lên núi và thiếu tôn trọng các vị thần. Tương tự như vậy, Tây Tạng không cấp bất kỳ giấy phép leo núi nào có lẽ vì việc leo lên Núi Kailash có thể làm tổn thương tình cảm của những tín đồ tôn thờ Dãy núi như nơi các vị thần tương ứng của họ cư trú.
Bí mật chính khiến cho đến nay Mt Kailash vẫn chưa thể leo được có thể là nỗi sợ hãi của các tín đồ về việc xâm phạm sự tỉnh lặng huyền bí của đỉnh núi, làm xáo trộn linh hồn và các vị thần thiêng liêng.
Núi Kailash
Núi Kailash
Không phải người ta chưa cố gắng leo lên đỉnh cao. Nhiều người đã cố gắng nhưng đến nay vẫn chưa đạt đến đỉnh cao. Nói như vậy, một nhóm các nhà khoa học đã cố gắng lên đến đỉnh Mt Kailash, nhưng họ không lên tới đỉnh.
Tương tự như vậy, mọi người vẫn tiếp tục leo lên đỉnh núi, nhưng thật không may, bốn nhà leo núi được cho là đã chết khi cố gắng leo lên Mt Kailash trong vòng một hoặc hai năm. Hơn nữa, Mt Kailash không thể leo lên được, và điều thiêng liêng đằng sau điều này có thể là niềm tin tôn giáo rằng việc leo lên Mt Kailash sẽ xúc phạm đến các vị thần.
Ngoài ra, giả thuyết khoa học cho rằng núi Kailash thay đổi vị trí của nó, khiến những người leo núi muốn leo lên và lên tới đỉnh là điều không thể và đáng sợ. Khả năng thay đổi vị trí của ngọn núi này có thể là một bí mật khác giải thích tại sao Mt Kailash vẫn chưa được chinh phục.
Lịch sử ghi rằng chưa có ai từng leo tới đỉnh cao, nhưng kinh điển Phật giáo tin rằng Milarepa, một tu sĩ Phật giáo, đã đạt tới đỉnh cao vào thế kỷ 11. Ông ấy là người duy nhất được cho là đã leo lên đỉnh cao cho đến nay.
————–
Nguồn bài viết: https://www.facebook.com/Om.Ah.Hum.Hrih

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *