MỘT TRĂM THÁNH TÔN AN BÌNH VÀ PHẪN NỘ TỪ TU VIỆN DÒNG TRUYỀN THỪA GAR

MỘT TRĂM THÁNH TÔN AN BÌNH VÀ PHẪN NỘ TỪ TU VIỆN DÒNG TRUYỀN THỪA GAR
(Pháp bảo Giải thoát qua sự đeo mặc trên người)
“𝑮𝒊𝒐̛́𝒊 𝒕𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖:
Bánh xe Mantra tối thượng này là Mandala của trăm vị Thánh Tôn An Bình và Phẫn Nộ từ Tu viện dòng truyền thừa Gar. Bất cứ nơi nào Mandala này được đặt thì tất cả các vị Bụt và Bồ Tát đều an trú nơi đó. Bên trong mỗi vòng tròn có các Mantra và lời cầu nguyện của các vị Thánh Tôn khác nhau. Chỉ bằng cách đeo Mandala này, mọi tiêu cực và ô nhiễm có thể được loại bỏ và người ta có thể được giải thoát khỏi luân hồi; năm độc sẽ chuyển hóa thành năm trí tuệ; Bồ Đề Tâm và đức hạnh sẽ được tăng trưởng; tất cả sẽ tốt lành.
𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈:
Quý vị có thể đặt Mandala này ở một nơi sạch sẽ và cúng dường lên Mandala hoặc gấp Mandala này lại và mang theo bên mình. Bằng cách này, quý vị sẽ được các vị Bụt, Bồ Tát và Hộ Pháp bảo vệ. Quý vị có thể đặt Mandala trên thi thể của người đã khuất hoặc sắp chết, có thể hỏa táng cùng hoặc chôn cùng với người quá cố, hoặc phủ lên hộp đựng tro xương. Mandala này sở hữu những phước lành và công đức không thể tưởng tượng được và rất có lợi cho cả người sống và người đã khuất.
Cầu mong nó mang lại lợi ích cho tất cả chúng sinh!”
Ngài Drubpon Tsering Rinpoche đã hướng dẫn bổ sung cách sử dụng:
𝟏. Phải đặt Mandala này hướng về phía cơ thể.
𝟐. Khi in có thể in trên chất liệu và kích thước tùy ý. Có thể gấp Mandala này lại, miễn là chủng tự ở trung tâm Mandala vẫn được giữ thẳng đứng, không bị nghiêng.
𝟑. Có thể đeo mọi lúc mọi nơi (trừ khi tắm). Đeo Pháp bảo này liên tục giúp quý vị tịnh hóa được nghiệp và giữ gìn được đức hạnh tốt.
𝟒. Không cần lễ Trao Quyền để được phép đeo Mandala này.
Pháp bảo này được cho phép chia sẻ rộng rãi bởi Trung tâm Ratnashri Thụy Điển và Trung tâm Giáo Pháp Garchen tại Đài Loan.
SỰ GIẢI THOÁT KỲ DIỆU NHỜ GHI NHỚ THANGKA 100 VỊ BỔN TÔN AN BÌNH VÀ UY MÃNH
Trước kia, ở Tây Tạng, ở một thôn nhỏ, có một cụ bà, nhà của bà ở đầu thôn, còn phía cuối thôn là một hộ gia đình giàu có. Một ngày nọ, hộ gia đình giàu có kia có người mất, người mất chính là bạn thân của cụ bà, cụ bà biết tin đã tới tham gia lễ tang. Trong tang lễ, gia đình giàu có này đã thỉnh rất nhiều các vị Lama tới để làm đàn pháp “ Trung ấm văn võ bách tôn – Cứu độ trung ấm pháp”.
Trong đàn thành, các vị Lama treo rất nhiều thangka các vị Bổn tôn khác nhau. Khi ấy cụ bà trông thấy rất nhiều Pháp tướng Bổn tôn mà trước giờ cụ chưa từng nhìn thấy, cụ liền hỏi một vị Lama. Vị Lama liền nói với cụ bà, những vị Bổn tôn này đều là những vị Bổn tôn sẽ xuất hiện khi người mới lâm chung. Cụ bà hỏi lại vị Lama với lòng đầy hoài nghi: “Thật vậy sao? Kì lạ thật, người mới mất, những vị Bổn tôn này sẽ xuất hiện sao? ”
Ba năm sau, cụ bà đó cũng qua đời. Sau đó, một người con trai của cụ đã mang rất nhiều vàng bạc đá quý đến cúng dường Đại Bảo Pháp Vương Karmapa…
Đại Bảo Pháp Vương nói: “Ba năm trước trong thôn của anh có người mất, mẹ anh đã tới tham gia lễ tang, đúng lúc các vị Lama đang làm đàn pháp, mẹ anh đã trông thấy ảnh rất nhiều vị Bổn tôn, có một vị Lama đã trả lời mẹ anh rằng, người mới mất sẽ được gặp các vị Bổn tôn này. Cho nên khi mới mất, mẹ anh đã gặp những vị Bổn tôn này, liền nhận ra, và đã được giải thoát rồi. Nếu anh không tin, khi trở về anh tìm gia đình đó, hỏi họ, hỏi vị Lama đó sẽ rõ thôi.”
Sau khi về nhà, người con trai liền tìm gặp hỏi vị Lama làm đàn pháp năm ấy, thì biết rằng mọi lời Đại Bảo Pháp Vương nói là hoàn toàn đúng, trong lòng anh rất vui vì điều đó, vui vì mẹ mình quá may mắn, chỉ vì một lần được nhìn qua hình các vị Bổn tôn, ghi nhớ, khi lâm chung, nhận ra các vị Bổn tôn mà được giải thoát.
TRÍCH: ĐỨC YONGEY MINGYUR RINPOCHE
Nguồn: SHITRO – MANDALA 100 BỔN TÔN
——
Mọi người có thể in thêm bản Lục Đạo Kim Cang Chú cũng rất tốt.
Link in ấn: https://drive.google.com/drive/folders/1fUXl-ACxd7GwbXntleYgi-HD1WIkOP_8?fbclid=IwAR1lVVZN_Hq_ZojsmGqp0OLxrMFS02DIAlUjg12d-ypWsI0hypwhbLLT698
Nguồn: https://www.facebook.com/garchenrinpochevnarchive/posts/pfbid023SN1ZoG9HVw99QYntib1aR5ghaux4nw1QofkcXGB6kCgwwfgYJNZk6QEeHpnLswfl