Tuổi pháp thái tuế năm 2024

Mỗi khi cuối năm, mọi người thường bắt đầu hỏi, liệu mình có phạm Thái Tuế vào năm tới không, cũng như cách giải quyết vấn đề Thái Tuế.
✴️Thái Tuế là tên gọi ngắn gọn của Thần Thái Tuế, là một trong những vị thần trị niên trong Đạo giáo, thay đổi mỗi năm, vị thần Thái Tuế trị niên trong năm được gọi là Thái Tuế trị niên (Thái Tuế lưu niên).
Thần Thái Tuế có quyền hành lớn nhất trong các vị thần trị niên, thường được gọi là Thiên tử của năm, kiểm soát vận mệnh thịnh suy trong suốt năm.
Người ta thường nói “Khi Thái Tuế đứng trên đầu, nếu không có điều gì vui thì sẽ gặp rắc rối”, văn hóa truyền thống cho rằng, việc trị, hình, xung, phá, hại Thái Tuế đều biểu thị vận mệnh của năm có thể bị ảnh hưởng đến một mức độ nhất định.

1. Thái Tuế là gì?

Phương pháp ghi năm truyền thống của Việt Nam được gọi là phương pháp ghi năm Can Chi, nó được hình thành từ việc kết hợp theo quy luật giữa mười Can thiên và mười hai Chi địa. Bắt đầu từ Giáp Tý, kết thúc tại Quý Hợi. Một chu kỳ cần sáu mươi năm, được gọi là một hoa giáp.
Trong sáu mươi năm này, mỗi năm trên trời đều sẽ cử một vị thần xuống trị niên, vị này chịu trách nhiệm kiểm soát vận mệnh thịnh suy của nhân gian trong năm đó, cũng kiểm soát vận mệnh thịnh suy cuộc đời của những người sinh ra trong năm đó, người dân tôn kính những vị thần này là Thái Tuế trị niên, sáu mươi năm có sáu mươi vị Thái Tuế, vì vậy được gọi chung là Sáu mươi Giáp Tứ Tướng.
Mỗi năm trong sáu mươi hoa giáp, đều do một vị Thái Tuế kiểm soát, vị Thái Tuế trị niên mỗi năm được gọi là Thần tướng Thái Tuế trị niên, Thần Thái Tuế là Thiên tử của năm, kiểm soát vận mệnh thịnh suy của nhân gian trong năm đó.
✴️Tướng Thái Tuế của năm Giáp Thìn là Đại tướng quân Lý Thành.

2. Phạm Thái Tuế là gì?

Thần Thái Tuế quản lý “tai họa của cuộc sống bản thân” và “tai ương gặp phải trong năm”.
Người dân cho rằng, sức khỏe hoặc bệnh tật của mỗi năm, may mắn hoặc không may của mỗi năm, cũng đều do Thần Thái Tuế giải quyết.
Không thể xung đột với Thái Tuế, việc vi phạm sẽ không tốt, người ta thường nói “Khi Thái Tuế đứng trên đầu, có tai họa, xung phạm, phá hại, tai hoạ tự tìm đến”, “Khi Thái Tuế xuất hiện, dù không bệnh cũng mất tiền”,
Nếu con giáp của năm sinh cá nhân, giống với con giáp của năm, xung, hình, hại hoặc phá, đó là phạm Thái Tuế.
“Phạm Thái Tuế” là cách gọi thông thường của người dân. Phạm thực ra cũng là xung, ‘xung’ cũng được chia thành ‘năm xung’ và ‘đối xung’. Trong học mệnh lý, “phạm Thái Tuế” nghĩa là mệnh lý hay đại vận phạm Can Chi của năm đó, điều này được gọi là phạm Thái Tuế.
Người xưa nói: “Gặp năm Thái Tuế, nếu không có niềm vui thì e rằng sẽ có họa!”

3. Những người nào phạm Thái Tuế trong năm 2024?

Sau khi bước vào Đại hàn (ngày 8 tháng 11 năm 2023), năm Giáp Thìn đã bắt đầu lưu thông, ảnh hưởng của việc phạm Thái Tuế cũng dần bắt đầu hiển thị, cho đến ngày Lập xuân (ngày 4 tháng 2 năm 2024), việc chuyển giao hoàn toàn đã hoàn thành.
Do đó, những người phạm Thái Tuế vào năm tới, sau khi bước vào mùa đông, cần bắt đầu chú ý.
➡️Năm 2024 Giáp Thìn, con giáp phạm Thái Tuế và vận mệnh:

※ Rồng: Trực Thái Tuế + Hình Thái Tuế:

Năm 2024, người mệnh Rồng đối mặt với năm mệnh, trị Thái Tuế (Trực Thái Tuế), trong mệnh lý, đây được gọi là Phục Uyển Thái Tuế, còn được gọi là “Năm mệnh phạm Thái Tuế” mà người dân thường nói, đồng thời còn gặp “Hình Thái Tuế” xấu xí.
Những năm sinh của người mệnh Rồng là: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024.
Chi của năm 2024 Giáp Thìn là Thìn, con giáp Rồng gặp Thìn, được gọi là Trực Thái Tuế, còn được gọi là Phục Uyển Thái Tuế, Phục Uyển Phục Uyển, nước mắt chất đầy, người gặp Thái Tuế, vận mệnh không tốt.
So sánh đơn giản: Hoàng đế trong quá khứ đều được gọi là Rồng, chỉ có một Hoàng đế, nếu một triều đình xuất hiện hai Hoàng đế (hai con Rồng), nhất định sẽ gây ra loạn lạc. Vì vậy, Thìn gặp Thìn, không gây xung đột mới lạ.
Con giáp Rồng trong năm 2024 là năm mệnh, Gặp Thái Tuế + Hình Thái Tuế, và liên tiếp hai năm 2023 và 2024 vi phạm Thái Tuế, vận mệnh sa sút, năng lượng khó tăng lên, trong cuộc sống hàng ngày nên chú ý an toàn hơn.
Nên kịp thời mời “Linh phù hóa Thái Tuế năm 2024” để hóa giải tai họa, cầu Thái Tuế bảo hộ, để tránh xui xẻo!

※ Mèo: Hại Thái Tuế

Năm 2024, người mệnh Mèo Hại Thái Tuế.
Những năm sinh của người mệnh Mèo là: 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023.
Con giáp Mèo có Chi là Mão Mộc, gặp năm Rồng, Mão Thìn xung hại, do đó là “Hại Thái Tuế”, “Hại” đại diện cho việc bị hại, nguy hiểm, dễ gặp tai nạn, âm mưu của người khác, tranh cãi v.v., cần phòng tránh từ trước!
“Bệnh phù” quản lý sức khoẻ, gặp năm này, may mắn bị tổn hại, bệnh tật không ngừng, dễ vì bệnh mà mất tiền, nếu nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp.
Nên kịp thời thỉnh “Linh phù hóa Thái Tuế năm 2024” để hóa giải tai họa, cầu Thái Tuế bảo hộ, để tránh xui xẻo!

※ Tuất: Xung Thái Tuế

Năm 2024, người mệnh Tuất Xung Thái Tuế, thuộc loại phạm Thái Tuế khá nặng.
Những năm sinh của người mệnh Tuất là: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018.
Con giáp Tuất có Chi là Tuất, vì Thìn Tuất xung nên trong mệnh lý thuộc “Xung Thái Tuế”. Xung tức là va chạm, xung đột, người xung với Thái Tuế thì vận mệnh chắc chắn sẽ bị ngoại lực làm dao động, dễ xảy ra tình trạng đứt quan hệ với bạn bè, bệnh tật, giảm cấp trong sự nghiệp, kết thù với người khác, v.v., cần phòng tránh từ trước!
Nên kịp thời thỉnh “Linh phù hóa Thái Tuế năm 2024” để hóa giải tai họa, cầu Thái Tuế bảo hộ, để tránh xui xẻo!
tuổi phạm thái tuê 2024
tuổi phạm thái tuê 2024

※ Trâu: Phá Thái Tuế

Năm 2024, người mệnh Trâu Phá Thái Tuế.
Những năm sinh của người mệnh Bò là: 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021.
Con giáp Trâu có Chi là Sửu Thổ, gặp năm Thìn, được gọi là “Phá Thái Tuế”. Phá tức là phá hủy, có biểu tượng di chuyển lạc loạn. Trong sự nghiệp có biểu tượng của sự phá, có nhiều chướng ngại, nên yên tĩnh chớ nên động.
Nên kịp thời thỉnh “Linh phù hóa Thái Tuế năm 2024” để hóa giải tai họa, cầu Thái Tuế bảo hộ, để tránh xui xẻo!
4. Năm Giáp Thìn sắp tới, những người tín sĩ phạm Thái Tuế trong năm Giáp Thìn Long bắt đầu đến Quán để xin phù hóa Thái Tuế, hy vọng dùng sức mạnh linh thiêng của phù Thái Tuế để hóa giải hung tai.

✴️Về vấn đề phù linh, mọi người cần hiểu rõ.

Phù Thái Tuế phát ra sức mạnh linh thiêng phải do đạo sĩ có đạo hạnh, thần chú, không có tư tưởng lẫn lộn, tập trung tinh thần, tâm và thần hợp làm một, mới có thể luyện ra linh phù thần thực sự có hiệu quả. Vì thế, phù Thái Tuế in ra không có sức mạnh linh thiêng để nói, và phù Thái Tuế do những đạo sĩ khác nhau viết ra, hiệu quả của nó cũng khác nhau.
Làm thế nào để hóa giải Thái Tuế?
– Đầu năm có thể đến đạo quán gần nhà để thắp hương, cầu phúc, lễ Thái Tuế (Đại tướng quân Lý Thành).
– Thỉnh “Phù hóa giải Thái Tuế năm Giáp Thìn” và đeo bên mình, hoặc đặt vào túi xách của mình.
– Linh phù hóa giải Thái Tuế sau khi thỉnh không được vứt bừa bãi, không để người lạ chạm vào hoặc chơi mất tôn trọng.
– Làm nhiều việc tốt. Sức mạnh của việc tốt rất kỳ diệu, không phải ngay lập tức làm cho bạn tốt, mà là lặng lẽ thay đổi một số tâm tính, hoặc là lặng lẽ giúp bạn cải thiện ở một số chỗ khó khăn.
👉Trong năm xung Thái Tuế, cần tăng thêm phúc đức, làm nhiều việc lành. Quan trọng là làm đều đặn, thường xuyên làm.
Nguồn bài viết từ https://www.facebook.com/HaTungXuyenThien/