Những Bí Quyết Giúp Bộ Xương Chắc Khỏe.

Cốt Tủy (bài 3). Suy Tủy Vì Đâu ?

Nhân bài viết của Đạo Hữu Nguyễn Thực về 1 ông cụ 70 tuổi mà khỏe như trâu, làm việc như trâu, kiếm tiền rất nhiều – bỗng dưng đổ bệnh nằm liệt…
Tại hạ trên đường kinh hành cũng gặp rất nhiều, hơi bị nhiều người như vậy nên có thể khẳng định ông cụ trên là bị “Suy Tủy” do lạm dụng thuốc cường dương.
8/Không phải ai cũng dám mang chuyện này ra nói nên chỉ khi họ đột nhiên “đứt chến” – ngồi ngẫm nghĩ mới tìm được lý do thật sự ẩn sâu xa bên trong.
Ví dụ 1 : hiện tphcm có hơn 30.000 người nhiễm hiv mà không biết do tự che giấu bệnh không dám đi khám – lý do vì phóng túng tình dục, một điều ai cũng giấu như mèo giấu cứt.
Ví dụ 2 : ung thư vòm họng có 1 lý do phổ biến nhất nhưng rất tế nhị nên ai cũng che giấu : quan hệ tình dục bằng đường miệng (vô tình gặp người bị bệnh giang mai, mồng gà,…) – Điều này tất nhiên ai cũng giấu kỹ, chỉ khi phát bệnh ra mới biết và sẽ nói trại ra đủ thứ lý do khác.
9/Đàn ông dù già hay trẻ mà lạm dụng thuốc cường dương thì “trước sau gì cũng đột tử” – lý do vì thuốc đó cũng sẽ làm “mạch máu não” nở to ra dẫn đến bị vỡ.
Dân chơi bời do tiếc đồng tiền bỏ ra mua dâm nên hay lạm dụng thuốc để tăng thời lượng – hậu quả nhãn tiền là bị đột quỵ – kẻ may mắn thì liệt nửa người, niêng miểng – kẻ xui xẻo thì đi bán muối luôn… – tại hạ chứng kiến 1 người bạn to khỏe như voi, mới 36t đang ngồi ăn thì té gục xuống do điều này, đưa vào bv vài ngày thì lên bàn thờ. Âu cũng là luật nhân quả.
Diễn viên nam trong ngành công nghiệp phim cấp 3 Nhật Bản hay thế giới hầu hết đều chết sớm do phải dùng thuốc để có thể làm việc cả ngày.
10/Tại hạ trên đường kinh hành từng biết vài người còn trẻ bị “lao não” do lạm dụng thuốc để thức suốt đêm làm việc trong nhiều tháng liên tục – dẫn đến Suy Tủy và Lao Não – sau đó tất nhiên là về chầu ông vải, bỏ lại gia tài đồ sộ…
11/Suy cho cùng – Suy Tủy – là điều Cốt Tủy của mọi chứng bệnh, bởi vì Tủy không còn đủ số lượng và chất lượng để “bổ sung và phục hồi” những cơ quan bị tổn thương do quá trình sống – nhất là quá trình ăn chơi trác táng, cả đàn ông hay đàn bà đều vậy.
Om
Bài chia sẻ này hơi trần trụi để hành giả sơ cơ chúng ta Quán Chiếu thật vi tế – Quý Bạn, Quý Đạo Hữu thông cảm nhé.
Ah
————–

Những Bí Quyết Giúp Bộ Xương Chắc Khỏe.

Đây là những phương cách đơn giản để giúp hành giả chúng ta, nhất là những hành giả trung niên và lão niên – phục hồi lại được bộ khung xương chắc khỏe.

1/Làm Nóng Xương :

Điều này là Cốt Tủy cho sự trường thọ.
1a- Sấy Nóng : sử dụng máy sấy tóc là tiện lợi hơn cả, ai khá hơn thì dùng máy iTera… – trước khi sấy nóng dùng dầu nóng, rượu thuốc… xoa bóp, sau đó dùng máy sấy thật nóng phần xương và cơ.
Đầu gối, mắt cá chân, lòng bàn chân, khủy tay, lòng bàn tay, vai, gáy, cột sống… Được sấy nóng sẽ làm cơ xương thức dậy với 1 năng lực sung mãn.
1b- Phơi Nắng : cần tiết giảm quần áo ở mức tối thiểu thì việc hấp thụ vitamin D sẽ tốt hơn.
– Đi tắm biển nằm trên cát để phơi nắng tốt cho bộ xương hơn nằm trên ghế bố nhiều. Ngâm mình suốt ngày trong nước biển nóng ấm là điều không gì bằng, đây là lý do vì sao người ngư dân luôn khỏe mạnh.
– Tại hạ khi lên núi thường nằm phơi nắng trên những tảng đá. Cùng lúc hấp thụ năng lượng Mặt Trời và năng lượng từ tảng đá – điều này giúp cơ xương cực kỳ rắn chắc, rắn rỏi.
Có người còn phơi nắng trên nóc nhà, trên nền bê-tông, giữa đồng ruộng…, đi chân trần trên đất đá nóng… họ sẽ có được bộ xương cực chắc khỏe – điều này giải thích vì sao nhiều người nông dân sống thọ và chắc khỏe.
1c- Tắm xen kẽ nóng lạnh, cực nóng và cực lạnh. Đây là bí quyết của những cao thủ Khí Công trong quá trình tu luyện Nội Hỏa.
Việc tắm nước cực lạnh giúp cơ xương bắt buộc phải sản sinh Nội Hỏa – xương được sấy nóng từ bên trong sẽ tăng cường sinh chất. Việc này đòi hỏi phải cung cấp đầy đủ năng lượng qua việc ăn uống đầy đủ và nhiều hơn bình thường.

2/Vận Động Làm Chắc Xương :

Loãng xương là một bệnh nguy hiểm, làm cơ thể suy yếu và giảm thọ. Ở người già sẽ làm họ bị lùn đi, còng lưng và dễ gãy chân tay…
Muốn tránh điều này phải sử dụng thêm Đan Dược (đủ loại thuốc, thực phẩm cung cấp Canxi…) – và để xương hấp thụ tốt – hành giả phải Vận Động nhiều ở mức độ Nhẹ.
Ví dụ đi bộ từ từ, bơi chậm nhẹ nhàng, sử dụng tạ nhẹ, đứng lên ngồi xuống, xoay vòng… – nếu không kết hợp vận động bộ khung xương sẽ không hấp thụ Đan Dược – việc uống thuốc là vô tác dụng. Điều này giải thích vì sao có nhiều người làm biếng vận động, nên dù giàu có, uống đủ loại thuốc tẩm bổ nhưng xương cốt vẫn mềm yếu do không hấp thụ được gì cả.
Còn trẻ thì có thể sử dụng tạ nặng – nhưng phải rất cẩn thận và chỉ vừa sức, không nên quá nặng sẽ làm xương bị chấn thương.

3/Đan Dược Làm Chắc Xương :

Những bí quyết này thuộc “độc môn công phu” luôn được các môn phái giấu kỹ không bao giờ truyền bá ra bên ngoài.
Ví dụ Đan Dược để luyện “Thiết Sa Chưởng”, “Thiết Bố Sam”…đều là những vị thuốc cực kỳ đắt tiền và khó tìm.
– Quý Bạn nào có điều kiện tài chính thì nên dùng các loại Cao nấu từ xương. Tất nhiên tốt nhất vẫn là “cao hổ cốt” – loại này giúp người già yếu, loãng xương có thể phục hồi chất lượng Cốt Tủy. Các loại cao xương khác cũng tạm được. Mật gấu rừng xoa bóp bên ngoài cũng có tác dụng phục hồi tổn thương Cơ và Xương không gì bằng.
Samaya
– Uống thuốc bổ xương mà không vận động hợp lý thì xương cũng không hấp thụ được thuốc.
– Sai lầm của đàn bà là chỉ “dưỡng da” mà không “dưỡng xương”. Gốc mà suy thì ngọn có dưỡng mấy cũng héo.
Om
Trên đây là 3 phương cách đơn giản để giúp hành giả sơ cơ chúng ta dễ dàng tập luyện cho bộ khung xương được chắc khỏe – điều kiện Cốt Tủy để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ nếu muốn.
Ah